7 cách khử mùi thuốc lá trong phòng tự nhiên hiệu quả

1. Trồng cây xanh trong nhà

Cây xanh có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, vì vậy việc tròng cay trong nhà là một ý tưởng sáng suốt. Mùi khói thuốc ám trong căn nhà ít nhiều sẽ bị giảm thiểu khi có sự hiện diện của những chậu cây xanh trong nhà.

Các loại cây xanh thường được các gia đình sử dụng như: cây thường xuân, thiết mộc lan, cây kim tiền, cây cau lá tre,… hoặc các loại hoa cũng có tác dụng giảm mùi khói thuốc như: hoa ly, hoa cúc đồng tiền,…

Cây dương giúp hấp thụ mùi khói thuốc trong nhà

Cây dương giúp hấp thụ mùi khói thuốc trong nhà

2. Dùng giấm ăn

Đối với những căn phòng có mùi khói thuốc nặng, bạn nên áp dụng phương pháp để một bát giấm ăn ở trong phòng. Việc đó giúp bạn phần nào khử được mùi của chúng. Ngoài ra để khử mùi tốt hơn, bạn nên sử dụng công thức pha giấm với nước sôi theo tỉ lệ 1:3 vào trong một cái xô lớn, tiếp đó hãy treo quần áo bị ám mùi trên miệng của xô nước và để lại qua đêm. Khi đó mùi khói thuốc khó chịu sẽ nhanh chóng bị biến mất

Giấm ăn sử dụng để khử mùi thuốc khói thuốc

Giấm ăn sử dụng để khử mùi thuốc khói thuốc

3. Dùng vỏ chanh, cam

Đây là một trong những cách đơn giản và  rẻ tiền mang lại hiệu quả nhanh nhất.

Chúng ta chỉ cần đun sôi vỏ chanh (cam) rồi đặt nồi nước ở trong căn phòng để cho mùi thơm của nó có thể giúp lấn át mùi thuốc, làm cho mùi thuốc lá dần dần mất đi.

4. Nến thơm

Mùi hương nhẹ nhàng của nến thơm có khả năng làm tan đi mùi khói thuốc đang lởn vởn lại trong căn nhà của bạn. Đồng thời nến thơm còn mang lại hương thêm dễ chịu đến cho căn phòng.

Nến thơm có tác dụng khử đi mùi khói thuốc

Nến thơm có tác dụng khử đi mùi khói thuốc

5. Nước xả vải, nước lau sàn

Nước lau sàn (nước xả vải) cũng chính là một phương pháp để đánh bay mùi khói thuốc. Đầu tiên hãy pha đều một lượng vừa đủ nước xả vải (lau sàn) vào trong một tô nước nóng. Sau đó hãy đặt nó ở góc phòng, như vậy sẽ giúp căn nhà thơm tho hơn.

6. Bột soda hoặc bã cà phê

Một phương pháp khử mùi thuốc lá hiệu quả  đó là rắc một ít bột soda và gạt tàn thuốc hoặc ở những nơi hay bị ám mùi thuốc. Bột soda sẽ nhanh chóng hút bỏ đi mùi khói thuốc làm cho không gian của gia đình bạn trở nên thoáng mát và trong lành hơn

7. Mở cửa sổ

Một trong những cách đơn giản nhất đó chính là mở cửa sổ. Việc đó làm cho mùi khói thuốc có thể thoát được ra không gian bên ngoài. Đây có thể xem là bước đầu tiên để làm sạch mùi khói trong nhà nhanh hơn khi có kích thước cửa sổ lớn.

Mở cửa sổ giúp bay mùi khói thuốc trong phòng

Mở cửa sổ giúp bay mùi khói thuốc trong phòng

Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI

0815 796 796